App Hi FPT 5.0 “Cú Chạm” thông minh để Giám sát trẻ em với Internet

Hi FPT 5.0 bản nâng cấp siêu tiện ích để quản lý đường truyền Internet

Không cần phải mất quá nhiều công sức để kiểm soát việc trẻ nhỏ trong gia đình có mức độ sử dụng và xem những nội dung gì trên Internet, là một trong những điểm nổi bật mà Hi FPT mang đến cho những bậc phụ huynh ở phiên bản 5.0.

Làm công việc Hành chính Văn phòng nên chị Phạm Trường Phượng (Office – FPT Education) phải đợi sau khi kết thúc giờ làm việc tại cơ quan, chị mới có thời gian chăm sóc cho cô con gái 9 tuổi cùng cậu con trai mới hơn 1 tuổi. Ấy thế nhưng, khi trở về nhà lại phải dành thời gian quá nhiều cho việc nấu nướng, dọn dẹp gia đình, giặt giũ… khiến chị “đành lòng” để cho bé làm bạn với những chiếc thoại, tivi trong nhà.

Cũng giống như chị Phượng, vợ chồng anh Nguyễn Đức Trung (HN12 – FPT Telecom) dù công việc là cán bộ kinh doanh có thể linh hoạt về thời gian và gần nhà tại nhà đi chăng nữa nhưng cũng không có đủ thời gian cho việc “để mắt” tới cậu bạn nhỏ. Bởi đặc thù ở Thành phố đông đúc, lại có cảm giác ra ngoài “thiếu chỗ chơi” nên anh Trung thường để cháu chơi tại nhà với các thiết bị như điện thoại, máy tính và truyền hình. Có lẽ là cách hiệu quả nhất đối với gia đình anh lúc này, thế nhưng dạo gần đây anh để ý rằng bạn nhỏ nhà mình bắt đầu “mê mẩn” những nội dung trên Internet được mở bằng thiết bị Smartphone và trên tivi. Để ngăn cản điều này, anh Trung thường “khuyên khéo” để cháu tự giác tắt đi và không sử dụng nữa.

Kết quả là cháu “khóc lóc” đòi xem tiếp cho bằng được. Cứ thế đây là câu chuyện vô cùng đau đầu của gia đình anh. Và theo tìm hiểu thì không chỉ có trường hợp của hai gia đình trên mà còn rất nhiều gia đình khác đã chọn cách làm tương tự với trẻ nhỏ trong nhà. Bởi theo các bậc Phụ huynh, điều này có thể hạn chế việc “nghịch ngợm”, “chơi linh tinh” của trẻ, hơn nữa việc xem tiếp xúc với Internet sớm cũng tốt cho việc phát triển của não bộ.

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là nếu không thể giám sát về khung giờ sử dụng, nội dung mà trẻ em đang theo dõi thì có thể đây lại là chính nguyên do tạo ra những hệ lụy sau này. Không phải bất cứ nội dung nào mà các bậc phụ huynh cũng đều muốn cho con em mình tiếp cận, đặc biệt là những nội dung xấu ảnh hưởng tới suy nghĩ, tâm lý của trẻ nhỏ. Hơn nữa, khi hiện nay hầu hết các gia đình đều không còn ưa chuộng truyền hình truyền thống nữa mà thay vào đó là sử dụng Truyền hình Internet bởi những tiện ích cùng sự đa dạng, phong phú từ kho nội dung Internet mang lại.

Vậy làm như thế nào để có thể kiểm soát giám sát? Trong đời đại số, đây không còn là câu chuyện của các bậc phụ huynh nữa mà còn là trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ Internet đối với khách hàng của mình. Và Hi FPT của FPT Telecom là một trong những ứng dụng số ra đời trong bối cảnh này.

Sau 4 năm xây dựng và Phát triển, Hi FPT phiên bản nâng cấp 5.0 đã chính thức được gửi tới nhóm khách hàng Nội bộ nhà Cáo từ ngày 22/10/2019, ứng dụng đã có hơn 1,8 triệu người cài đặt sử dụng. Với hàng loạt những tính năng mới được tích hợp, Hi FPT 5.0 gần như đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu, mong muốn của khách hàng như quản lý Modem, Quản lý Box, Đăng ký dịch vụ mới, Thanh toán hóa đơn và Yêu cầu hỗ trợ 24/7.

Ở cụm tính năng quản lý Modem Internet, khách hàng có thể “Chạm” để Tắt/Bật WIFI từ xa hoặc hẹn giờ sử dụng vô cùng tiện lợi. Điều đó có nghĩa rằng, giờ đây những cô cậu bạn nhỏ khi đã không có kết nối Internet thì chúng cũng chẳng còn muốn “khóc lóc, đòi hỏi điện thoại, máy tính” của bạn nữa. Trong cụm tính năng quản lý Box Truyền hình, Hi FPT cũng tích hợp luôn tiện ích Giám sát trẻ em của Truyền hình FPT. Theo đó chỉ cần vài thao tác thiết lập đơn giản trong vài giây là khách hàng có thể kiểm soát được phần nội dung mà mình muốn cho con trẻ xem trên Truyền hình FPT.

Tính năng này cho phép người dùng thiết lập quản lý các ứng dụng nội dung bằng mật khẩu (mã khóa), do đó để có thể truy cập các nội dung này phải cần có mật khẩu mới xem được. Tiện ích này cũng cho phép các bậc Phụ huynh cài đặt khung giờ xem và kiểm soát thời lượng xem và những gì bé được phép xem trên Truyền hình.

Trên đây là cách làm chẳng cần phải mất quá nhiều công sức để kiểm soát việc trẻ em trong gia đình sử dụng và xem những nội dung gì trên Internet. Và bất cứ ai cũng có thể cài đặt và sử dụng Hi FPT 5.0

So với những phiên bản trước đây là Hi FPT chỉ dành cho đối tượng khách hàng có hợp đồng dịch vụ Internet/PayTV với FPT Telecom thì ở phiên bản 5.0, tất cả người dùng chỉ cần 1 thiết bị Smartphone đều có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Hi FPT. Đây là ứng dụng quản lý dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam do FPT Telecom phát hành. Chính vì vậy ngay cả khi, bạn không phải là khách hàng của FPT Telecom mà chỉ cần là người quan tâm tới công nghệ, có nhu cầu tìm hiểu thông tin dịch vụ Internet, dịch vụ Truyền hình Internet đều có thể truy cập sử dụng.

Để cài đặt và sử dụng Hi FPT 5.0, người dùng chỉ cần truy cập AppStore(iOS) hoặc CHplay(Android) trên thiết bị của mình để tải về. Sau đó, người dùng sử dụng chính số điện thoại hoặc tài khoản Facebook, Google của mình để đăng ký kích hoạt tài khoản. Việc cung cấp nhiều lựa chọn đăng nhập này là dựa vào xu thế công nghệ cũng như thói quen của người dùng, từ đó mang đến trải nghiệm thân thiện từ “cái nhìn đầu tiên”.

Cùng với đó, Hi FPT cũng được trang bị lớp bảo mật mạnh mẽ tiện lợi như Face ID, PIN, Touch ID theo thói quen và phù hợp với thiết bị của người sử dụng.

Ngày 22/10, FPT Telecom chính thức ra mắt “siêu ứng dụng” quản lý Dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam dành cho người tiêu dùng với tên gọi Hi FPT phiên bản 5.0 với nhiều tính năng hấp dẫn. Đây là phiên bản mới nhất sau 4 năm liên tục cập nhật và phát triển ứng dụng. Chị Vũ Thị Giáng Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng, đại diện Team dự án Hi FPT chia sẻ rằng việc phát triển ứng dụng Hi FPT nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm quản lý dịch vụ FPT Telecom từ xa, hiện đại hơn, sử dụng công nghệ thay thế cách làm “truyền thống”. Qua mỗi phiên bản được nâng cấp thì số lượng người sử dụng và tương tác qua Hi FPT ngày càng tăng lên, số lượt sử dụng các tính năng self-service cũng được khách hàng tin tưởng và sử dụng ngày càng nhiều.

Với mong muốn đem lại sự thân thiện, thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng ứng dụng Hi FPT nhóm xây dựng và phát triển Hi FPT bao gồm CS, ISC, PayTV, MRK và FTQ đã nghiên cứu để đưa ra nhiều tính năng, tiện ích đáp ứng hầu hết các nhu cầu quản lý dịch vụ Internet của người tiêu dùng.

Truy cập AppStore(iOS) hoặc CHplay(Android) trên thiết bị của mình để tải về ứng dụng Hi FPT 5.0. Trong thời gian sử dụng, bất cứ vấn đề nào gặp phải hoặc đóng góp ý kiến anh chị em đều có thể đăng tải trên  hoặc gửi về địa chỉ email: hotrokhachhang@fpt.com.vn | Website: https://hi.fpt.vn/.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*